$6$ લાલ દડા,$4$ સફેદ દડા અને $5$ વાદળી દડા ધરાવતા બોક્સમાંથી એક દડો યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે છે. તે લાલ હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

  • A
    $2/5$
  • B
    $2/13$
  • C
    $5/7$
  • D
    $5/2$

Explore More

Similar Questions

તમને અંકો $2, 3, 4, 6$ અને $7$ આપેલા છે. અંકોનું પુનરાવર્તન કર્યા વગર તમે કેટલી રીતે $3$-અંકી સંખ્યા બનાવી શકો જે એકી હોય અને $300$ થી મોટી હોય?

Difficult
View Solution

એક થેલીમાં $3$ લાલ અને $7$ કાળા દડા છે. બે દડા યાદચ્છિક રીતે,બદલ્યા વગર (without replacement) બહાર કાઢવામાં આવે છે. જો પ્રથમ દડો લાલ હોય,તો બીજો દડો પણ લાલ હોય તેની સંભાવના કેટલી?

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

બે સિક્કા ઉછાળવામાં આવે છે. વધુમાં વધુ બે છાપ (heads) મળવાની સંભાવના કેટલી છે?

$SOCIETY$ શબ્દના અક્ષરોને એક હરોળમાં ગોઠવવામાં આવે છે. ત્રણેય સ્વરો સાથે આવે તેની સંભાવના કેટલી છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo