તાશના પત્તામાંથી એક પત્તું યાદચ્છિક રીતે ખેંચવામાં આવે છે. ખેંચેલું પત્તું લાલનો પત્તું (heart) પણ ન હોય અને રાજા (king) પણ ન હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

  • A
    $\frac{4}{13}$
  • B
    $\frac{9}{13}$
  • C
    $\frac{1}{4}$
  • D
    $\frac{13}{26}$

Explore More

Similar Questions

બે એથ્લેટ $A$ અને $B$ દ્વારા રેસ જીતવાની સંભાવનાઓ અનુક્રમે $\frac{1}{5}$ અને $\frac{1}{4}$ છે. તે બંનેમાંથી કોઈ પણ ન જીતે તેની સંભાવના કેટલી છે?

એક થેલીમાં $4$ સફેદ દડા અને $2$ કાળા દડા છે. બીજી થેલીમાં $3$ સફેદ દડા અને $5$ કાળા દડા છે. જો દરેક થેલીમાંથી એક-એક દડો કાઢવામાં આવે,તો બંને દડા કાળા હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

જો $A$ અને $B$ બે એવી ઘટનાઓ હોય કે જેથી $P(A) = \frac{1}{3}$,$P(B) = \frac{1}{4}$ અને $P(A \cap B) = \frac{1}{5}$ હોય,તો $P\left( \frac{\overline{B}}{\overline{A}} \right) = $

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

$1, 2, 3, 4, 5$ અંકોનો ઉપયોગ કરીને પુનરાવર્તન વગર પાંચ અંકની સંખ્યા બનાવવામાં આવે છે. તો તે સંખ્યા $4$ વડે વિભાજ્ય હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo