$52$ પત્તાંના પેકમાંથી બે પત્તાં બદલી સાથે (with replacement) ખેંચવામાં આવે છે. પ્રથમ પત્તું ચોકટનું અને બીજું પત્તું રાજા હોય તેની સંભાવના કેટલી?

  • A
    $\frac{1}{26}$
  • B
    $\frac{17}{2704}$
  • C
    $\frac{1}{52}$
  • D
    આમાંથી કોઈ નહીં

Explore More

Similar Questions

જો $A$ અને $B$ સ્વતંત્ર ઘટનાઓ હોય અને $P(A) = 0.4$,$P(A \cup B) = 0.6$,અને $P(B) = p$ હોય,તો $p$ ની કિંમત . . . . . . છે.

એક થેલીમાં $10$ સમાન દડા છે,જેમાંથી $4$ વાદળી અને $6$ લાલ છે. થેલીમાંથી એક પછી એક એમ ત્રણ દડા યાદચ્છિક રીતે પુરવણી વગર કાઢવામાં આવે છે. ત્રણેય દડા લાલ હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

એક થેલીમાં $4$ લાલ અને $3$ કાળા દડા છે. બીજી થેલીમાં $2$ લાલ અને $3$ કાળા દડા છે. એક થેલી યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે છે. જો પસંદ કરેલી થેલીમાંથી એક દડો યાદચ્છિક રીતે કાઢવામાં આવે,તો કાઢેલો દડો લાલ હોય તેની સંભાવના કેટલી?

જો $A_1$ અને $A_2$ નિરપેક્ષ ઘટનાઓ હોય અને $P(A_1 \cup A_2) = 0.5$ તથા $P(A_1) = 0.2$ હોય,તો $P(A_2) = $ . . . . . . .

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo