જો ગણ $\{1, 2, 3, \ldots, 50\}$ માંથી ત્રણ સંખ્યાઓ યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે, તો તે સમાંતર શ્રેણીમાં હોય તેની સંભાવના કેટલી?

  • A
    $\frac{3}{50}$
  • B
    $\frac{3}{98}$
  • C
    $\frac{3}{49}$
  • D
    $\frac{3}{25}$

Explore More

Similar Questions

જો $A$ અને $B$ બે ઘટનાઓ હોય,તો નીચેના પૈકી કઈ સાચી નથી?

જો $S$ એ યાદચ્છિક પ્રયોગ $\xi$ નો નિદર્શાવકાશ હોય અને $P$ એ $S$ ના ઘાતગણ $\mathcal{P}(S)$ પર વ્યાખ્યાયિત સંભાવના વિધેય હોય,તો નીચેનામાંથી કયું $P$ દ્વારા સંતોષાતું નથી?
$(i)$ $P(\phi) = 0$
(ii) જો $E^c$ એ $E$ ની પૂરક ઘટના હોય,તો $P(E^c) = 1 - P(E)$
(iii) $0 \leq P(E) \leq 1, \forall E \subseteq S$
(iv) જો $E_1 \subseteq E_2$,તો $P(E_2) \leq P(E_1)$

જો ત્રણ ખોખા અનુક્રમે $3$ સફેદ અને $1$ કાળો,$2$ સફેદ અને $2$ કાળા,અને $1$ સફેદ અને $3$ કાળા દડા ધરાવતા હોય,અને દરેક ખોખામાંથી એક દડો યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે,તો $2$ સફેદ અને $1$ કાળો દડો પસંદ થવાની સંભાવના કેટલી થાય?

Difficult
View Solution

જો $A$ અને $B$ બે એવી ઘટનાઓ હોય કે જેથી $P(A) = \frac{1}{2}$ અને $P(B) = \frac{2}{3}$ હોય,તો

Difficult
View Solution

એક ઘટના બનવાની સંભાવના $\frac{2}{5}$ છે અને બીજી ઘટના ન બનવાની સંભાવના $\frac{3}{10}$ છે. જો આ ઘટનાઓ સ્વતંત્ર હોય,તો બેમાંથી માત્ર એક જ ઘટના બને તેની સંભાવના કેટલી?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo