એક પાકીટમાં $4$ તાંબાના સિક્કા અને $3$ ચાંદીના સિક્કા છે,બીજા પાકીટમાં $6$ તાંબાના સિક્કા અને $2$ ચાંદીના સિક્કા છે. જો કોઈપણ પાકીટમાંથી એક સિક્કો કાઢવામાં આવે,તો તે તાંબાનો સિક્કો હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

  • A
    $4/7$
  • B
    $3/4$
  • C
    $37/56$
  • D
    આમાંથી કોઈ નહીં

Explore More

Similar Questions

એક થેલી $X$ માં $2$ સફેદ અને $3$ કાળા દડા છે અને બીજી થેલી $Y$ માં $4$ સફેદ અને $2$ કાળા દડા છે. યાદચ્છિક રીતે એક થેલી પસંદ કરવામાં આવે છે અને તેમાંથી એક દડો કાઢવામાં આવે છે. તો,પસંદ કરેલ દડો સફેદ હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

એક થેલામાં $10$ સફેદ અને $15$ લાલ દડા છે. જો તે પૈકી એક પછી એક બે દડા પસંદ કરવામાં આવે,તો પહેલો દડો લાલ અને બીજો દડો સફેદ હોવાની સંભાવના કેટલી થાય?

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

એક પાત્રમાં $4$ લાલ અને $5$ સફેદ દડા છે. બે દડા એક પછી એક બદલ્યા વગર (without replacement) કાઢવામાં આવે છે,તો બંને દડા લાલ હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

જો $A_i$ $(i=1, 2, 3, \ldots, n)$ એ $n$ સ્વતંત્ર ઘટનાઓ હોય અને દરેક $i$ માટે $P(A_i) = \frac{1}{1+i}$ હોય,તો એક પણ $A_i$ ન બને તેની સંભાવના કેટલી?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo