કોઈપણ ઘટના $A$ માટે,નીચેનામાંથી કયું સાચું છે?

  • A
    $P(A) + P(\bar{A}) = 0$
  • B
    $P(A) + P(\bar{A}) = 1$
  • C
    $P(A) > 1$
  • D
    $P(\bar{A}) < 1$

Explore More

Similar Questions

$1$ થેલીમાં $4$ સફેદ અને $2$ કાળા દડા છે. બીજી થેલીમાં $3$ સફેદ અને $5$ કાળા દડા છે. જો દરેક થેલીમાંથી $1$ દડો કાઢવામાં આવે,તો બંને દડા કાળા હોવાની સંભાવના શોધો.

જો $P(A_1 \cup A_2) = 1 - P(A_1^c) P(A_2^c)$ હોય,જ્યાં $c$ એ પૂરક ઘટના દર્શાવે છે,તો ઘટનાઓ $A_1$ અને $A_2$ કેવી છે?

એક સિક્કાને $4$ વખત ઉછાળવામાં આવે છે. ઓછામાં ઓછી એક વખત છાપ (Head) મળે તેની સંભાવના કેટલી છે?

એક ચોક્કસ નગરમાં,$40\%$ લોકોના વાળ કથ્થઈ છે,$25\%$ લોકોની આંખો કથ્થઈ છે અને $15\%$ લોકોના વાળ અને આંખો બંને કથ્થઈ છે. જો નગરમાંથી યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરાયેલ વ્યક્તિના વાળ કથ્થઈ હોય,તો તેની આંખો પણ કથ્થઈ હોવાની સંભાવના કેટલી છે?

જો ત્રણ પેટીઓમાંથી દરેક જેમાં $3$ સફેદ અને $1$ કાળો,$2$ સફેદ અને $2$ કાળો,અને $1$ સફેદ અને $3$ કાળા દડા છે,તેમાંથી એક-એક દડો યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરવામાં આવે,તો $2$ સફેદ અને $1$ કાળો દડો પસંદ થાય તેની સંભાવના કેટલી છે?

Difficult
View Solution

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo