જો $E$ અને $F$ સ્વતંત્ર ઘટનાઓ એવી રીતે હોય કે $0 < P(E) < 1$ અને $0 < P(F) < 1,$ તો

  • A
    $E$ અને $F^c$ (ઘટના $F$ નો પૂરક) સ્વતંત્ર છે
  • B
    $E^c$ અને $F^c$ સ્વતંત્ર છે
  • C
    $P(E/F) + P(E^c/F^c) = 1$
  • D
    ઉપરોક્ત તમામ

Explore More

Similar Questions

$S$ એ નિદર્શાવકાશ છે અને $A, B$ એ યાદચ્છિક પ્રયોગની બે ઘટનાઓ છે. યાદી-$A$ ની વસ્તુઓને યાદી-$B$ ની વસ્તુઓ સાથે જોડો.
યાદી-$A$યાદી-$B$
$(I)$ $A, B$ પરસ્પર નિવારક ઘટનાઓ છે$(i)$ $P(A \cap B) = P(B) - P(\bar{A})$
$(II)$ $A, B$ નિરપેક્ષ ઘટનાઓ છે$(ii)$ $P(A) \leq P(B)$
$(III)$ $A \cap B = A$$(iii)$ $P(\frac{\bar{A}}{B}) = 1 - P(A)$
$(IV)$ $A \cup B = S$$(iv)$ $P(A \cup B) = P(A) + P(B)$
$(v)$ $P(A) + P(B) = 2$

ચાર સમતોલ પાસા $D_1, D_2, D_3$ અને $D_4$ છે. દરેકને $1, 2, 3, 4, 5$ અને $6$ અંકોવાળી છ બાજુઓ છે. તેમને વારાફરતી ઉછાળવામાં આવે છે. $D_4$ પર મળતી સંખ્યા એ $D_1, D_2$ અને $D_3$ પર મળતી સંખ્યાઓમાંથી ઓછામાં ઓછી એક સંખ્યા જેટલી હોય તેની સંભાવના કેટલી ($/216$ માં)?

Difficult
View Solution

ચાર મશીનો છે અને તે જાણીતું છે કે તેમાંથી બરાબર બે મશીનો ખામીયુક્ત છે. જ્યાં સુધી બંને ખામીયુક્ત મશીનો ઓળખાય નહીં ત્યાં સુધી તેમને એક પછી એક,યાદચ્છિક ક્રમમાં તપાસવામાં આવે છે. તો,માત્ર બે પરીક્ષણોની જરૂર પડે તેની સંભાવના કેટલી છે?

જો $A$ અને $B$ નિરપેક્ષ ઘટનાઓ હોય અને $P(A) = p, P(B) = 2p$,તથા $P(A \text{ અને } B \text{ માંથી બરાબર એક ઘટના ઉદભવે}) = \frac{5}{9}$ હોય,તો $p$ ની કિંમત શોધો.

પ્રથમ $10$ અવિભાજ્ય સંખ્યાઓના ગણમાંથી તમામ ઘટકો ધરાવતો યાદચ્છિક રીતે પસંદ કરેલ $2 \times 2$ શ્રેણિક અસામાન્ય (singular) હોય તેની સંભાવના કેટલી છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo