$52$ પત્તાંના સારી રીતે ચીપેલા ડેકમાંથી બદલી સાથે ક્રમિક રીતે બે પત્તાં ખેંચવામાં આવે છે. ધારો કે $X$ એ બે ખેંચાયેલા પત્તાંમાં મળેલા એક્કાની સંખ્યાનો યાદચ્છિક ચલ છે. તો $P(X = 1) + P(X = 2)$ બરાબર શું થાય?

  • A
    $\frac{49}{169}$
  • B
    $\frac{52}{169}$
  • C
    $\frac{24}{169}$
  • D
    $\frac{25}{169}$

Explore More

Similar Questions

ધારો કે $X \sim B(n, p)$. જો $E(X)=5$ અને $\operatorname{Var}(X)=2.5$ હોય,તો $P(X < 1)$ શોધો.

એક પાસાને $5$ વાર ફેંકવામાં આવે છે. એકી સંખ્યા મળવી એ સફળતા ગણાય છે. તો સફળતાના વિતરણનું વિચરણ કેટલું થાય?

દ્વિપદી ચલ $X$ નો મધ્યક અને વિચરણ અનુક્રમે $16/5$ અને $48/25$ છે. જો $P(X > 1) = 1 - K (3/5)^7$ હોય, તો $5 K =$ શું થાય?

એક પાસાને $5$ વખત ઉછાળવામાં આવે છે. જો અયુગ્મ સંખ્યા મળે તેને સફળતા ગણવામાં આવે,તો સંભાવના વિતરણનું વિચરણ કેટલું થાય?

એક ચોક્કસ અભ્યાસક્રમમાં પ્રવેશ માટે,ઉમેદવારને ઉકેલવા માટે $20$ સમસ્યાઓ આપવામાં આવે છે. જો ઉમેદવાર કોઈપણ સમસ્યા ઉકેલી શકે તેની સંભાવના $\frac{3}{7}$ હોય,તો તે વધુમાં વધુ $2$ સમસ્યાઓ ઉકેલી ન શકે તેની સંભાવના કેટલી છે?

Vedclass Products

For Students

Vedclass Test Series

Mock tests in real JEE/NEET style with performance analysis. 5-day free trial.

Start Free Trial
For Teachers

Exam Paper Generator

Generate Set A/B/C/D exam papers from 7.5L+ questions in 2 minutes. 3 chapters free.

Try Free
For Institutes

Online Exam Module

Live online exams with unlimited students, 360° analytics & white-label branding.

See Demo